Đánh gỉ làm sạch bề mặt kim loại

Địa chỉ: Xóm Nhì, Xã Vân Nội, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 02499959999

Vi Vi
Đánh gỉ làm sạch bề mặt kim loại
Ngày đăng: 01/12/2022 04:22 AM

Dịch vụ laser làm sạch bề mặt kim loại

Đánh gỉ làm sạch bề mặt kim loại

Bạn đã bao giờ từng bỏ nhiều tiếng đồng hồ để loại bỏ lớp rỉ sét trên bề mặt các món đồ kim loại và kết quả lại chẳng hề xứng đáng với công sức bỏ ra? Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn có một khẩu súng laser 1.000 watt để “xóa tan vết bẩn”.

Một công ty của Bỉ đã mang đến giải pháp để thổi bay các vết rỉ sét, hay những chất bẩn, các vết sơn cứng đầu và nói chung là làm sạch bất cứ bề mặt nào, đó chính là khẩu súng laser siêu mạnh, bạn sẽ có cảm giác như một Jedi đang cầm lighsaber chiến đấu với đám chất bẩn yếu đuối.


“Hãy nghĩ nó giống như một phiên bản cực mạnh của máy quét barcode mà bạn thường thấy trong các cửa hàng”, Thijs Peeters, kỹ sư mảng R&D (nghiên cứu và phát triển) nói với phóng viên của trang Digital Trends. “Cơ bản thì đây là khẩu súng máy laser bắn ra đạn ánh sáng với xung nhịp cực cao. Khi ánh sáng chạm vào bề mặt, chất bẩn và bất cứ chất oxit nào bên trên bề mặt sẽ hấp thụ nguồn năng lượng ánh sáng và sau đó biến mất, không sót lại gì cả”.

Làm sạch bằng laser vừa thân thiện với môi trường, vừa thân thiện với túi tiền khi so với các phương pháp hóa học. Hơn nữa, laser còn mang đến độ chính xác cao hơn nhiều. “Chúng tôi có thể điều chỉnh lại ánh sáng laser để khiến nó hội tụ nhiều hơn hoặc phân tán hơn”, Peeters nói. “Khả năng điều chỉnh sẽ cho phép bạn kiểm soát cường độ của laser ở mức yếu hơn khi ở dạng phân tán và mạnh hơn khi hội tụ lại”.

Nhưng hiện tại hãng đang nghiên cứu để giảm giá thành của sản phẩm xuống, biết đâu khoảng 10 năm nữa chúng ta có thể dùng súng laser để cọ rửa các thứ trong nhà thì sao? Còn hiện tại, có lẽ vẫn phải dùng phương pháp truyền thống cực kỳ tốn sức mà ta vẫn hay làm thôi.

0
02499959999